แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างหลักสูตร   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
   สำนักวิชา : สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์
   หลักสูตร : วิศวกรรมเกษตรและอาหาร-2564-วิชาเอกวิศวกรรมเกษตร

 ชั้นปี 1   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG25 1010 การเขียนแบบวิศวกรรม 1
 ENGINEERING GRAPHICS I
    2 (1-3-5)
IST20 1001 การรู้ดิจิทัล
 DIGITAL LITERACY
    2 (2-0-4)
IST20 1002 การใช้โปรแกรมประยุกต์เพื่อการเรียนรู้
 USE OF APPLICATION PROGRAMS FOR LEARNING
    1 (0-2-1)
IST30 1101 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1
 ENGLISH FOR COMMUNICATION 1
    3 (3-0-6)
SCI02 1111 เคมีพื้นฐาน 1
 FUNDAMENTAL CHEMISTRY I
    4 (4-0-8)
SCI02 1112 ปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน 1
 FUNDAMENTAL CHEMISTRY LABORATORY I
    1 (0-3-0)
SCI03 1001 แคลคูลัส 1
 CALCULUS I
    4 (4-0-8)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  17  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG23 1001 การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 1
 COMPUTER PROGRAMMING I
    2 (1-3-5)
IST20 1003 ทักษะชีวิต
 LIFE SKILLS
    3 (3-0-6)
IST30 1102 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2
 ENGLISH FOR COMMUNICATION 2
    3 (3-0-6)
SCI03 1002 แคลคูลัส 2
 CALCULUS II
    4 (4-0-8)
SCI05 1001 ฟิสิกส์ 1
 PHYSICS I
    4 (4-0-8)
SCI05 1191 ปฏิบัติการฟิสิกส์ 1
 PHYSICS LABORATORY I
    1 (0-3-0)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  17  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 3   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG20 1010 แนะนำวิชาชีพวิศวกร
 INTRODUCTION TO ENGINEERING PROFESSION
    1 (0-3-3)
ENG31 1001 วัสดุวิศวกรรม
 ENGINEERING MATERIALS
    4 (4-0-8)
IST20 1004 ความเป็นพลเมืองและพลเมืองโลก
 CITIZENSHIP AND GLOBAL CITIZENS
    3 (3-0-6)
IST20 1007 ความเป็นพลเมือง
 CITIZENSHIP
    3 (3-0-6)
SCI03 1005 แคลคูลัส 3
 CALCULUS III
    4 (4-0-8)
SCI05 1002 ฟิสิกส์ 2
 PHYSICS II
    4 (4-0-8)
SCI05 1192 ปฏิบัติการฟิสิกส์ 2
 PHYSICS LABORATORY II
    1 (0-3-0)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ชั้นปี 2   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 2001 ความน่าจะเป็นและสถิติสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 PROBABILITY AND STATISTICS FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG23 2001 การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 2
 COMPUTER PROGRAMMING II
    2 (1-3-5)
ENG30 2001 สถิตยศาสตร์วิศวกรรม
 ENGINEERING STATICS
    4 (4-0-8)
ENG33 6001 กรรมวิธีการผลิตเบื้องต้น
 INTRODUCTION TO MANUFACTURING PROCESSES
    2 (2-0-4)
ENG33 6002 ปฏิบัติการกรรมวิธีการผลิตเบื้องต้น
 INTRODUCTION OF MANUFACTURING PROCESSES LABORATORY
    1 (0-3-0)
IST20 2001 มนุษย์กับสังคมและสิ่งแวดล้อม
 MAN, SOCIETY AND ENVIRONMENT
    3 (3-0-6)
IST30 1103 ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ
 ENGLISH FOR ACADEMIC PURPOSES
    3 (3-0-6)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 2002 เคมีและจุลชีววิทยาของอาหารเบื้องต้น
 INTRODUCTION TO FOOD CHEMISTRY AND MICROBIOLOGY
    3 (3-0-6)
ENG21 2003 ปฏิบัติการเคมีและจุลชีววิทยาของอาหารเบื้องต้น
 INTRODUCTION TO FOOD CHEMISTRY AND MICROBIOLOGY LABORATORY
    1 (0-3-3)
ENG21 2004 พลศาสตร์วิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING DYNAMICS
    3 (3-0-6)
ENG25 2020 เทอร์โมไดนามิกส์ 1
 THERMODYNAMICS I
    3 (3-0-6)
ENG25 2060 คณิตศาสตร์ประยุกต์สำหรับวิศวกรรมเครื่องกล
 APPLIED MATHEMATICS FOR MECHANICAL ENGINEERING
    2 (2-0-4)
ENG30 2002 กลศาสตร์วัสดุ 1
 MECHANICS OF MATERIALS I
    4 (4-0-8)
IST30 1104 ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ
 ENGLISH FOR SPECIFIC PURPOSES
    3 (3-0-6)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 3   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 2005 วิศวกรรมไฟฟ้าสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 ELECTRICAL ENGINEERING FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG21 2006 ปฏิบัติการวิศวกรรมไฟฟ้าสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 ELECTRICAL ENGINEERING FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING LABORATORY
    1 (0-3-3)
ENG21 2007 คณิตศาสตร์ประยุกต์ในวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 APPLIED MATHEMATICS FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    4 (4-0-8)
ENG21 2008 อาชีวอนามัยและความปลอดภัยสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 OCCUPATIONAL HEALTH AND SAFETY FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    2 (2-0-4)
ENG25 2040 สถิติสำหรับวิศวกร
 ENGINEERING STATISTICS
    2 (1-3-5)
IST20 2002 มนุษย์กับเศรษฐกิจและการพัฒนา
 MAN, ECONOMY AND DEVELOPMENT
    3 (3-0-6)
IST30 1105 ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน
 ENGLISH FOR CAREERS
    3 (3-0-6)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ชั้นปี 3   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 3001 ทฤษฎีของเครื่องจักรกลเกษตร
 THEORY OF AGRICULTURAL MACHINES
    3 (3-0-6)
ENG21 3002 การสั่นสะเทือนสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 VIBRATIONS FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG21 3003 การถ่ายเทความร้อนสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 HEAT TRANSFER FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG21 3004 สมบัติเชิงวิศวกรรมของวัสดุเกษตรและอาหาร
 ENGINEERING PROPERTIES OF AGRICULTURAL AND FOOD MATERIALS
    3 (3-0-6)
ENG21 3005 ปฏิบัติการวิศวกรรมเกษตรและอาหาร 1
 AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING LABORATORY I
    1 (0-3-3)
ENG21 3006 เทคโนโลยี IoT และระบบปัญญาประดิษฐ์ในงานวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 IoT TECHNOLOGY AND ARTIFICIAL INTELLIGENCE IN AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG21 3201 การถ่ายโอนมวล
 MASS TRANSFER
    2 (2-0-4)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 3007 การออกแบบเครื่องจักรกลเกษตร
 AGRICULTURAL MACHINERY DESIGN
    3 (3-0-6)
ENG21 3008 การควบคุมอัตโนมัติทางวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 AUTOMATIC CONTROL IN AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG21 3202 หลักวิศวกรรมการแปรรูปอาหาร 1
 PRINCIPLES OF FOOD PROCESS ENGINEERING I
    3 (3-0-6)
ENG21 3203 การควบคุมคุณภาพเชิงวิศวกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร
 ENGINEERING QUALITY CONTROL IN FOOD INDUSTRY
    3 (3-0-6)
ENG21 3204 ระบบต้นกำลังในอุตสาหกรรมอาหาร
 POWER SYSTEM IN FOOD INDUSTRY
    3 (3-0-6)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  15  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 3   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 3009 การแช่แข็งและการเก็บรักษาด้วยความเย็น
 FREEZING AND COLD STORAGE
    3 (3-0-6)
ENG21 3010 การใช้คอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบสำหรับวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 COMPUTER-AIDED DESIGN FOR AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING
    3 (3-0-6)
ENG21 3205 หลักวิศวกรรมการแปรรูปอาหาร 2
 PRINCIPLES OF FOOD PROCESS ENGINEERING II
    3 (3-0-6)
ENG21 3206 การออกแบบโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
 FOOD INDUSTRIAL PLANT DESIGN
    3 (3-0-6)
ENG21 3207 ปฏิบัติการวิศวกรรมการแปรรูปอาหาร 1
 FOOD PROCESS ENGINEERING LABORATORY I
    1 (0-3-3)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  13  หน่วยกิต   
 ชั้นปี 4   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 4001 ปฏิบัติการวิศวกรรมเกษตรและอาหาร 2
 AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING LABORATORY II
    1 (0-3-3)
ENG21 4081 โครงงานวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
 AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING PROJECT
    3 (0-12-12)
ENG21 4095 เตรียมสหกิจศึกษา
 PRE-COOPERATIVE EDUCATION
    1 (1-0-2)
ENG21 4201 ปฏิบัติการวิศวกรรมการแปรรูปอาหาร 2
 FOOD PROCESS ENGINEERING LABORATORY II
    1 (0-3-3)
รวม  4  รายวิชา  ทั้งหมด  6  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENG21 4096 สหกิจศึกษา 1
 COOPERATIVE EDUCATION I
    8 (0-0-0)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  8  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact : ศูนย์บริการการศึกษา อาคารเรียนรวม 2 ทุกวันทำการ เวลา 8.30-16.30 น.