แผนการเรียน
แสดงข้อมูล
โครงสร้างหลักสูตร
แผนการเรียน
ระดับการศึกษา
:
ปริญญาตรี
สำนักวิชา
:
สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์
หลักสูตร
:
วิศวกรรมเกษตรและอาหาร-2550-โปรแกรม A
ชั้นปี 3
ภาคการศึกษาที่ 1
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
421311
ทฤษฎีของเครื่องจักรกลเกษตร
THEORY OF AGRICULTURAL MACHINES
4 (4-0-8)
421321
กำลังทางระบบการเกษตร
POWER FOR AGRICULTURAL SYSTEM
4 (4-0-8)
421322
ปฏิบัติการวิศวกรรมเกษตรและอาหาร
AGRICULTURAL AND FOOD ENGINEERING LABORATORY
1 (0-3-3)
421350
วิศวกรรมการแปรรูปผลิตผลการเกษตร
AGRICULTURAL PROCESS ENGINEERING
4 (4-0-8)
425301
การถ่ายเทความร้อน
HEAT TRANSFER
4 (4-0-8)
429298
ปฏิบัติการวิศวกรรมไฟฟ้า 1
ELECTRICAL ENGINEERING LABORATORY I
1 (0-3-0)
รวม
6
รายวิชา ทั้งหมด
18
หน่วยกิต
ภาคการศึกษาที่ 2
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
421312
การออกแบบเครื่องจักรกลเกษตร
AGRICULTURAL MACHINERY DESIGN
4 (4-0-8)
421323
ปฏิบัติการวิศวกรรมเกษตร 1
AGRICULTURAL ENGINEERING LABORATORY I
1 (0-3-3)
421333
วิศวกรรมดินและน้ำทางการเกษตร
AGRICULTURAL SOIL AND WATER ENGINEERING
4 (3-3-9)
421334
วิศวกรรมโรงเรือนเกษตร
AGRICULTURAL STRUCTURE ENGINEERING
4 (4-0-8)
421371
การควบคุมกำลังของการไหล
FLUID POWER CONTROL
4 (4-0-8)
421372
เครื่องจักรกลของไหลในอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร
FLUID MACHINERY IN AGRICULTURAL AND FOOD INDUSTRY
3 (2-3-7)
รวม
6
รายวิชา ทั้งหมด
20
หน่วยกิต
ภาคการศึกษาที่ 3
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
421313
เครื่องจักรกลเกษตร
AGRICULTURAL MACHINERY
4 (4-0-8)
421314
วิศวกรรมรถแทรกเตอร์เกษตร
AGRICULTURAL TRACTOR ENGINEERING
4 (3-3-9)
421324
ปฏิบัติการวิศวกรรมเกษตร 2
AGRICULTURAL ENGINEERING LABORATORY II
1 (0-3-3)
421351
การทำแห้งและการเก็บรักษาผลิตผลเกษตร
DRYING AND STORAGE OF AGRICULTURAL PRODUCTS
4 (4-0-8)
421352
การแช่แข็งและการเก็บรักษาด้วยความเย็น
FREEZING AND COLD STORAGE
4 (4-0-8)
421353
การออกแบบเครื่องมือลำเลียงวัสดุเกษตรและอาหาร
AGRICULTURAL AND FOOD PRODUCTS HANDLING EQUIPMENTS DESIGN
3 (3-0-6)
รวม
6
รายวิชา ทั้งหมด
20
หน่วยกิต
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
contact :
ศูนย์บริการการศึกษา อาคารเรียนรวม 2 ทุกวันทำการ เวลา 8.30-16.30 น.